Cách sử dụng quả óc chó cho trẻ em có khoa học nhất
- Tuy hạt óc chó rất tốt cho bộ não và sức khỏe nhưng chúng ta cũng không nên quá lạm dụng. Cần phải dùng đúng số lượng, thời gian trong ngày để cơ thể hấp thu và cân bằng dinh dưỡng cho cơ thể. Riêng với trẻ nhỏ thì bạn có thể lưu ý vài điều sau.
1. Bé mấy tháng ăn được quả óc chó?

- Khi trẻ được 4 tháng thì bạn có thể cho bé dùng quen dần quả óc chó. Bởi sau qua 3 tháng thì sữa mẹ sẽ không còn nhiều chất dinh dưỡng trong sữa nữa. Vì thế, đây là thời điểm vàng để bạn giúp cơ thể bé không bị thiếu hụt vi chất. Cần phải tìm mua hạt óc chó có chất lượng và nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo an toàn khi sử dụng.
2. Cho bé ăn quả óc chó như thế nào?
Cơ thể bé còn quá non yếu ở hệ tiêu hóa. Hơn nữa, quả óc chó còn quá xa lạ với cơ thể của bé. Vì thế, chúng ta nên bổ sung thường từng thời điểm của tháng tuổi.
– Khi mới bắt đầu, khoảng 4 tháng tuổi thì nên dùng 1/8 hạt cho mỗi bữa ăn. Ví dụ giai đoạn vừa bú mẹ vừa ăn dặm thì nên dùng 1 cử kèm với bột ăn dặm. Nếu ngày 5 cữ ăn, gồm 3 cữ chính, 2 cữ phụ. Thì trong hai cữ phụ đó là nên dùng thêm óc chó.
– Bước sang 9 tháng tuổi thì nên dùng ¼ hạt. Bước sang 1 tuổi thì có thể chia đều 1 hạt trong ngày. Và tăng dần ít để phù hợp với yêu cầu hấp thu của cơ thể.
Kết lại
- Trên đây là các cách chế biến quả óc chó cho bé ăn dặm mà bạn có thể áp dụng làm tại nhà cho bé ăn. Ngoài việc áp dụng các thông tin trên thì bạn cũng phải tìm mua hạt óc chó đảm bảo chất lượng. Hiện nay tại DK Harvest các loại hạt đều có nguồn gốc rõ ràng. Hoặc truy cập vào Dkharvest.com để tham khảo thêm nhiều loại hạt dinh dưỡng khác. Hotline số 0337.865.866 .- THÔNG TIN LIÊN HỆ:
- Công Ty TNHH Kinh doanh xuất nhập khẩu Diên Khánh
- Số 15G1 đường 63, Tân Phong, Quận 7, Hồ Chí Minh
- Web : https://dkharvest.com